forexthai.in.th ย่อให้

 • IQ Option ยืนยันตัวตน: เป็นการยืนยันว่า ผู้เทรดมีคุณสมบัติเป็นไปตามที่กฎหมาย และโบรกเกอร์กำหนด เป็นสิ่งที่จะต้องทำทุกคน ไม่เช่นนั้น จะไม่สามารถถอนเงินได้
 • เอกสารที่ใช้ในการยืนยันตัวตน: สามารถใช้ได้ทั้งบัตรประจำตัว หนังสือเดินทาง และหนังสืออนุญาตพักอาศัย โดยใช้อย่างใดอย่างหนึ่ง
 • ข้อควรระวังในการยืนยันตัวตน: ให้ทำผ่านระบบของ IQ Option เท่านั้น หลีกเลี่ยงบุคคลที่ 3 หรือผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และเก็บรักษารหัสเข้าระบบ รวมถึงรหัสอีเมล เพื่อความปลอดภัย

ก่อนเทรด IQ Option ยืนยันตัวตน เป็นเรื่องที่สำคัญ เสมือนเป็นการยืนยันว่าเทรดเดอร์ มีคุณสมบัติครบถ้วนในการเทรด ทำได้ง่าย ๆ ภายในไม่กี่นาที

IQ Option การยืนยันตัวตน
IQ Option การยืนยันตัวตน และเอกสารที่ต้องใช้

 

ทำไมจะต้อง ยืนยันตัวตน IQ Option

เป็นการยืนยันว่าผู้ที่จะเทรด มีคุณสมบัติครบถ้วน และมีตัวตนที่ชัดเจนจริง ๆ เพื่อป้องกันความเสียหายที่จะตามมาเช่น ผู้เทรดอายุไม่ถึง 18 ปี เมื่อเข้ามาเทรดกับโบรกเกอร์ เกิดความเสียหายขึ้น แน่นอนว่าย่อมเป็นเรื่องเป็นราวตามมาแน่นอน

ถ้าหากว่า ผู้ปกครองได้ทราบเข้า และอาจจะมีการเรียกร้องต่าง ๆ แน่นอนว่าเป็นเรื่องผิดกฎหมาย เพราะถือว่าอนุญาตให้ผู้ที่อายุต่ำกว่า 18 ทำธุรกรรมดังกล่าว

รวมไปถึงข้อมูลของเทรดเดอร์เอง เป็นการยืนยันนโยบายส่วนบุคคล และเงื่อนไขต่าง ๆ ของโบรกเกอร์ ที่จะต้องยอมรับหากเลือกเข้าใช้บริการ เพราะเรื่องของการเงินเป็นเรื่องที่สำคัญ จะต้องมีการยืนยันอย่างชัดเจน ผู้ที่เข้ามาเทรดหรือลงทุน จำเป็นที่จะต้องมีสติรู้ตัว และเข้าใจถึงความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นได้

และยังเป็นการเก็บข้อมูล ตรวจสอบการทำธุรกิจกรรมภายใต้โบรกเกอร์ หรือการเสียภาษี เป็นไปตามกฎหมายของประเทศต่าง ๆ เพื่อความโปร่งใสและความถูกต้องในการใช้บริการ

เอกสารที่ต้องใช้ในการยืนยันตัวตน มีอะไรบ้าง

เอกสารที่ต้องใช้ในการยืนยันตัวตน IQ Option
ภาพแสดงเอกสารที่ต้องใช้ในการยืนยันตัวตน ที่เทรดเดอร์สามารถเลือกได้ อย่างใดอย่างหนึ่ง ไม่จำเป็นต้องใช้ทั้ง 3 อย่าง
 • บัตรประจำตัว: บัตรประจำตัวประชาชน ที่ใช้ยืนยันตัวบุคคลในประเทศนั้น ๆ
 • หนังสือเดินทาง: เป็นหนังสือ หรือเอกสารที่สำคัญ ที่ออกให้โดยทางราชการของแต่ละประเทศ
 • ใบอนุญาตพักอาศัย: ต่างชาติที่เข้ามาพักอาศัยอยู่ในประเทศ จำเป็นต้องมีใบอนุญาตในการพักอาศัย เป็นไปตามกฎหมายของแต่ละประเทศ

เอกสารที่ใช้ เลือกเพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง ไม่จำเป็นต้องใช้ทั้ง 3 อย่าง ดังที่ได้กล่าวมา ก่อนทำการยืนยันตัวตน ให้ถ่ายทั้งด้านหน้าและด้านหลังเตรียมไว้ให้พร้อม เพื่อความสะดวก ก่อนเข้าสู่ขั้นตอนต่อไป

ยืนยันตัวตน สิ่งที่ต้องทำ! หลักจากลงทะเบียน

การลงทะเบียน เป็นเพียงการสมัครเข้าใช้งานแอปพลิเคชั่นเท่านั้น จะสามารถเทรดด้วยบัญชีทดลองได้ แต่ถ้าต้องการเทรดด้วยบัญชีจริง จะสามารถฝากเงินได้ แต่ไม่สามารถถอนเงินได้ ถ้ายังไม่ผ่านขั้นตอนในการยืนยันตัวตน

เพื่อให้การสมัครเป็นไปอย่างถูกต้อง เพื่อใช้ในการลงทุนได้จริง แนะนำควรยืนยันตัวตนให้เรียบร้อย เพื่อที่จะสามารถใช้บัญชีเทรดได้อย่างสมบูรณ์ ฝากเงินได้ ถอนเงินได้ ไม่มีปัญหาใด ๆ ตามมา

ขั้นตอนในการยืนยันตัวตน มีดังต่อไปนี้

ขั้นตอนในการยืนยันตัวตน
ขั้นตอนในการยืนยันตัวตน สามารถทำตามได้เลย อัปเดตใหม่
 1. คลิกไปที่ 3 ขีดแฮมเบอร์เกอร์ จะพบว่าระบบแจ้งเตือน ยังไม่ได้รับการยืนยัน
 2. คลิกไปที่ การยืนยันบัญชี ให้กรอบข้อมูลทั้ง 3 ส่วน
  • ข้อมูลส่วนตัว: ให้กรอกชื่อและนามสกุล จากนั้นเลือกเพศ ระบุวันเดือนปีเกิดให้ตรงกับบัตรประชาชน เลือกสัญชาติ ใส่ข้อมูลที่อยู่
  • อีเมลยืนยัน: ให้ใช้อีเมลที่ใช้อยู่ประจำ หรือมีรหัส เพราะระบบจะทำการส่งอีเมลเพื่อเป็นการยืนยัน เมื่อกรอกเรียบร้อยแล้วให้คลิก ดำเนินการต่อ ให้เข้าไปเช็คเมลที่ใช้สมัคร แล้วนำรหัสมากรอกเพื่อเป็นการยืนยัน
  • การส่งหลักฐานในการยืนยันตัวบุคคล: สามารถใช้ได้ทั้งบัตรประชาชน หนังสือเดินทาง และใบอนุญาตพักอาศัย ให้เลือกและกดดำเนินการต่อ จากนั้นให้อัปโหลดบัตรประจำตัวประชาชนทั้งด้านหน้าและด้านหลัง
 3. เมื่อส่งข้อมูลเสร็จสิ้น ระบบจะให้ทำการฝากเงิน หรือทำการซื้อขาย เทรดเดอร์จะสามารถฝากเงินได้ทันที โดยเลือกธนาคารหรือช่องทางในการฝาก ด้วยวิธีการแสกนคิวอาร์โค้ด หรือวิธีใดที่เทรดเดอร์สะดวก

ข้อควรระวัง ในการเลือกสกุลเงินที่ฝากในครั้งแรก จะเป็นการกำหนดสกุลเงินหลักของบัญชี ดังนั้นเทรดเดอร์ควรเลือกให้ดีว่า ต้องการใช้สกุลเงินใดเป็นหลักสำหรับบัญชี

เมื่อส่งข้อมูลในการยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้ว

เมื่อส่งข้อมูลในการยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้ว
ภาพแสดงหลังจากส่งเอกสารในการยืนยันตัวตนเรียบร้อย สังเกตุได้ที่มีคำว่ายืนยันแล้วเป็นสีเขียว และได้รับอีกเมลตอบรับการยืนยัน

ระบบจะมีแจ้งเตือนสีเขียวว่า ยืนยันแล้ว เทรดเดอร์สามารถเข้าไปแก้ไขชื่อที่โชว์ในระบบได้ หรือจะตั้งชื่อเล่นเพื่อโชว์ในระบบก็ทำได้เช่นกัน และจะสามารถถอนเงินได้ตามเงื่อนไขของโบรกเกอร์ ซึ่งโดยปกติแล้วถ้าไม่มีการยืนยันตัวตนอย่างถูกต้อง จะไม่สามรถถอนเงินได้นั่นเอง

อีกทั้งจะมีข้อความแจ้งเข้าอีเมลที่ใช้สมัคร เพื่อเป็นการยืนยันอีกด้วย และเทรดเดอร์จะต้องรับข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ของทางโบรกเกอร์ ผ่านทางอีเมลที่ใช้สมัคร

รวมถึงการรีเซ็ตรหัสผ่าน แจ้งผ่านอีเมลนี้ด้วย ดังนั้นเทรดเดอร์ควรเก็บรักษาอีเมลและรหัสไว้ให้ดี เพราะนั่นคือช่องทางในการยืนยันที่เกี่ยวข้องกับการเงิน หรือบัญชีเทรดของเทรดเดอร์เอง

สิ่งที่ต้องเก็บรักษาไว้ให้ดี

อีเมลและรหัสในการเข้าอีเมล เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับบัญชีเทรด รวมถึงรหัสในการล็อคอินเข้าบัญชีเทรดด้วย ถ้าวันหนึ่งถูกแฮกข้อมูลจกามิจฉาชีพ แม้ว่าจะไม่สามารถถอนเงินออกจากระบบที่ไม่ใช่ชื่อบัญชีเดียวกับเจ้าของก็ตาม แต่ก็นับว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรเสี่ยง เพราะจะทำให้เสียโอกาสและเสียเวลาในการเทรด

ข้อควรระวังในการส่งเอกสาร

ให้ทำผ่านระบบของทาง IQ Option เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นผ่านหน้าเว็บหรือแอปพลิเคชั่น ควรเช็คให้ดีก่อนส่ง ว่าช่องทางนั้นใช่ช่องทางหลักของทางโบรกเกอร์หรือไม่ รวมไปถึงการแชทพูดคุยกับเทรดเดอร์คนอื่น ๆ ข้อมูลส่วนตน คือสิ่งที่ต้องระวังทั้งสิ้น

สรุป

ความถูกต้องและปลอดภัย ของทางโบรกเกอร์ นั่นคือการยืนยันตัวตนว่า บัญชีเทรดนั้นคือผู้ที่มีคุณสมบัติในการเทรด และสามารถทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับการเงินและการลงทุนได้

วิธีดังกล่าวอัปเดตล่าสุด เทรดเดอร์สามารถทำตามได้ทุกขั้นตอน เมื่อยืนยันตัวตนเรียนร้อยแล้ว ก็ไปฝากเงินและทำการเข้าเทรด หารายได้ เก็บกำไร จาก IQ Option ได้เลย

 

 

แสดงข้อคิดเห็น ให้กำลังใจ

comments