โบรกเกอร์ TopFX ดีไหม เหมาะกับใคร สรุปข้อดีข้อเสียให้แบบเข้าใจง่าย ๆ อัปเดตใหม่ล่าสุด เพราะการเทรดไม่ใช่เรื่องล้อเล่น จำเป็นที่จะต้องเลือกเฟ้นให้เหมาะสม และถูกต้องกับจริตของเทรดเดอร์เอง

รีวิวโบรกเกอร์ TopFX สรุปข้อดี ข้อเสีย
รีวิวโบรกเกอร์ TopFX สรุปข้อดี ข้อเสีย

 

รู้จักโบรกเกอร์ TopFX

โบรกเกอร์ TopFX ก่อนตั้งขึ้นเมื่อปี 2010 ให้บริการกับลูกค้าจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น เฮดจ์ฟันด์กว่า 180 แห่ง, โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์และ CFD, บริษัทซื้อขายหลักทรัพย์ และเทรดเดอร์มืออาชีพ อย่างต่อเนื่องยาวนาน

โดยมีการแยกเงินทุนของลูกค้า ออกจากเงินทุนของบริษัท เพื่อความโปร่งใสในการดำเนินงานอย่างถูกต้อง

และความเชี่ยวชาญในการดูแลสภาพคล่อง ทำให้เทรดเดอร์และนักลงทุน สามารถเทรดสินทรัพย์กว่า 600 ตัว ในกลุ่ม Forex หุ้น ดัชนี โลหะ พลังงาน และ CFDs ด้วยค่าสเปรดที่ต่ำ และส่งคำสั่งซื้อขายได้อย่างแม่ยำ

อะไรที่รู้สึกไม่สบายใจ แสดงว่าไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาไว้ สำหรับเรา

ได้รับอนุญาตและควบคุมโดย

TopFX Global Ltd เป็นบริษัทที่จดทะเบียนภายใต้กฎหมายของประเทศเซเชลส์ โดยมีหมายเลขทะเบียน 8424819-1 และได้รับอนุญาตจาก Financial Services Authority (FSA) ของเซเชลส์ โดยมีใบอนุญาตตัวแทนจำหน่ายหลักทรัพย์เลขที่: SD037

Fondex Services Ltd (ตั้งอยู่ใน Limassol ประเทศไซปรัส โดยมีหมายเลขทะเบียน HE 406965) ทำหน้าที่เป็นตัวแทนการชำระเงินในนามของ TopFX Global LTD (เซเชลส์) ซึ่งเป็นผู้ถือใบอนุญาต

ใบอนุญาตคือบัตรผ่านทาง แต่การดำเนินงานนั่นคือ ของจริง

ข้อดีและข้อควรพิจารณา

ทุก ๆ โบรกเกอร์ ก็จะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน ทั้งนี้เป็นเพียงแนวทางในการพิจารณาเลือกใช้เท่านั้น ขึ้นอยู่กับเทรดเดอร์เอง ที่จะชั่งใจเลือกใช้บริการหรือไม่

ข้อดีและโดดเด่นของโบรกเกอร์

ข้อดีและโดดเด่นของโบรกเกอร์
ข้อดีและโดดเด่นของโบรกเกอร์

 

 • โบนัดสูงสุด 100% นับว่าเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับเทรดเดอร์มือใหม่หรือทุนน้อย ที่จะใช้โบนัสในการเพิ่มโอกาสในการเทรดได้มากยิ่งขึ้น
 • รับเงินคืนจากการเทรดของคุณด้วย cTrader คืนเงิน $1 ต่อปริมาณการซื้อขาย 100,000 USD (หรือเทียบเท่า) ซึ่งมีเฉพาะใน cTrader เท่านั้น
 • มีสินทรัพย์ให้เลือกเทรดมากกว่า 600 รายการ ไม่ว่าเทรดเดอร์จะเทรดอะไร ที่นี่ มีให้เลือกเทรดทั้งหมด
 • เลเวอเรจสูงถึง 1:1000 นับว่าเพียงพอต่อการใช้งาน
 • สเปรดต่ำ เริ่มต้นที่ 0.0 pips สายเทรดสั้นขยันเทรด หรือผู้ที่ใช้กลยุทธ์ที่มีปริมาณออกเดอร์จำนวนมาก เหมาะอย่างมากสำหรับการเลือกเทรดด้วยค่าสเปรดที่ต่ำ
 • รองรับทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น MT4 MT5 และ cTrader ทั้งนี้ยังมีแอพเทรดที่เป็นของทางโบรกเกอร์เอง
 • CopyTrade มีบริการคัดลอกการเทรด เป็นที่นิยมในขณะนี้ เพียงคัดเลือกผู้ที่สนใจ แล้วทำการคัดลอกสัญญาณเทรด รอรับกำไรหลังหักส่วนแบ่งที่ทางโบรกเกอร์เป็นผู้จัดการ
 • สามารถใช้ EA หรือระเทรดอัตโนมัติได้ โดยที่ไม่มีข้อจำกัด

ข้อควรพิจารณา

 • การฝากเงิน แต่ละประเภทบัญชีมีข้อกำหนดต่างกัน ฝากเงินสำหรับบัญชีที่เทรดด้วย cTrader ไม่มีขั้นต่ำในการฝากเงินประเภทบัญชี Zero แต่ถ้าเทรดด้วย MT4 ขั้นต่ำจะเริ่มต้นที่ 500 USD
 • ระยะเวลาในการฝากถอน การฝากเงินโดยรวมเงินจะเข้าทันที แต่การถอนเงินบางช่องทางจะเข้าทันที และส่วนใหญ่จะต้องรอน้อย 1 วัน นับว่าเป็นเวลาที่ค่อนข้างนาน
 • ถอนเงินฟรี สามารถถอนเงินฟรีได้เพียง 2 ครั้งเท่านั้น หลังจากนั้นจะมีค่าธรรมเนียมในการถอน
 • โปรแกรมเทรดทั่ว ๆ ไป ฝากเงินขั้นต่ำค่อนข้างสูง อาจจะไม่เหมาะกับมือใหม่และผู้ที่มีทุนน้อย

ประเภทบัญชี จะมีด้วยกัน 3 ประเภทดังต่อไปนี้

 • Zero ค่าสเปรดเริ่มต้น 1 pip ฝากไม่มีขั้นต่ำสำหรับเทรดด้วย cTrader ส่วน MT4 ขั้นต่อที่ 500 USD cTrader Cashback $1.00/$200k
 • Raw ค่าสเปรดเริ่มต้น 0.0 pips ฝากขั้นต่ำที่ 5,000 USD cTrader Cashback $1.00/$200k
 • VIP ค่าสเปรดเริ่มต้น 0.2 pips ฝากขั้นต่ำที่ 50,000 USD cTrader Cashback $1.00/$100k
ประเภทบัญชีทั้งหมดที่มีและคุณสมบัติที่แตกต่างของแต่ละบัญชี
ประเภทบัญชีทั้งหมดที่มีและคุณสมบัติที่แตกต่างของแต่ละบัญชี

แม้จะมีบัญชีให้เลือกไม่เยอะ เท่านี้ก็เพียงพอสำหรับเทรดเดอร์ ที่จะเลือกประเภทบัญชีที่เหมาะสม จะเห็นได้ว่าถ้าจะฝากโดยที่ไม่มีกำหนดขั้นต่ำ จะต้องเทรดด้วย cTrader เท่านั้น ส่วนในช่องทางอื่น ๆ จะมีการจำกัดขั้นต่ำในการฝากดังที่ได้กล่าวมา

เนื่องจากโบรกเกอร์ สนับสนุนลูกค้าให้ใช้แพตฟอร์มดังกล่าว เพราะสามารถทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี อีกทั้งสามารถคัดลอกการเทรด หรือแชร์กลยุทธ์ที่เทรดเดอร์มี สามารถทำได้ผ่าน cTrader Copy

ช่องทางการฝากและถอน

ช่องทางการฝากเงินและถอนเงิน
ช่องทางการฝากเงินและถอนเงิน

มีหลากหลายช่องทางที่เป็นสากลและสามารถเชื่อถือได้ เพราะเป็นช่องทางระดับโลกและมีชื่อเสียง สำหรับประเทศไทย สามารถฝากได้ผ่านคิวอาร์โค้ดของทางธนาคาร

เดินทาง มีหลากหลายเส้นทางให้เลือก ควรเลือกให้เหมาะสมและเป็นไปได้ที่สุด

สิ่งที่เทรดเดอร์ควรรู้เพิ่มเติม

นอกจากนี้ ทางโบรกเกอร์ยังมีข้อมูลต่าง ๆ เช่น การวิเคราะห์ตลาด การอัปเดตผลิตภัณฑ์ หรือข้อมูลใด ๆ ที่จะเป็นประโยชน์กับเทรดเดอร์ ไว้ให้บริการอีกด้วย นับว่เป็นอีกโบรกเกอร์ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ไม่แพ้โบรกเกอร์ใด ๆ เลยล่ะ

สรุป

TopFX เป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่น่าสนใจ โดยอาจจะไม่เหมาะกับมือใหม่หรือรายย่อยมากนัก เพราะขั้นต่ำฝากเงินโดยรวมค่อนข้างสูง แต่ในอีกมุมหนึ่ง เป็นโบรกเกอร์ที่ให้บริการมาแล้วอย่างยาวนาน ด้วยเรทในการฝากสูง นั่นหมายความว่ากลุ่มคนที่เลือกใช้บริการโบรกนี้ ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มที่มีทุนสูง

และคนที่เลือกใช้ ก็ได้พิจารณามาแล้วว่า มีความมั่นคงและน่าเชื่อถือพอสมควร ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ผู้ต้องการหาโอกาสใหม่ ๆ ที่จะเลือกใช้โบรกเกอร์ที่มีการพัมนาอย่างต่อเนื่อง ในระยะเวลากว่า 10 ปี และมีกลุ่มลูกค้าที่เป็นกลุ่มสถาบันและเทรดเดอร์มืออาชีพที่มีเงินทุนค่อนข้างสูง

เหตุผลเท่านี้ก็เพียงพอที่จะเลือกโบรกนี้…

 

 

แสดงข้อคิดเห็น ให้กำลังใจ

comments