forexthai.in.th ย่อให้

 • แอปเทรด IQ Option ใน มือถือ: กราฟที่แสดงในมือถือ มี 3 รูปแบบ กราฟเส้น บาร์ชาร์ต และกราฟแท่งเทียน คือการบันทึกราคาของกราฟ เพื่อใช้วิเคราะห์แนวโน้มของราคา
 • เครื่องมือที่จำเป็น: คำสั่งซื้อขาย โดยมี 2 ทิศทางคือ ขึ้นหรือลง เป็นการคาดการณ์ราคาที่จะขึ้นหรือลง สูงหรือต่ำกว่าราคาเปิด เส้นแนวรับ แนวต้าน เทรนด์ไลน์ อินดิเคเตอร์ เพื่อใช้ในการวิเคราะห์
 • เทคนิคในการเลือกคู่เงิน: เลือกเทรดในคู่เงินหรือสินทรัพย์ ที่มีเปอร์เซ็นในการทำกำไรสูง ซึ่งจะแตกต่างกันตามช่วงเวลา เพื่อผลกำไรที่เพิ่มมากขึ้น
 • ฝึกเทรดจากบัญชีทดลอง: ให้ฝึกฝนจนกระทั่งทำกำไรได้อย่างสม่ำเสมอ ก่อนที่จะเทรดด้วยเงินจริง และการเทรดด้วยเงินจริง ควรเริ่มจากทุนก้อนเล็ก ๆ
สอนเทรด IQ Option ผ่านมือถือ
สอนเทรด IQ Option ผ่านมือถือ สำหรับมือใหม่

 

รู้จัก IQ Option ใน มือถือ

เป็นแพลตฟอร์มในการเทรดไบนารี่ ออฟชั่น ของโบรกเกอร์ IQ Option สามารถเทรดได้ทุกที่ ผ่านที่ใดก็ได้บนโลกใบนี้ เพียงมีมือถือและอินเตอร์เน็ต รองรับทุกอุปกรณ์ทั้งมือถือ คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต เพียงลงทะเบียนก็เริ่มเทรดได้เลย ดูวิธีเปิดบัญชีอย่างละเอียด

เครื่องมือต่าง ๆ ที่มือใหม่จำเป็นต้องรู้

สำหรับคนที่เคยลงทุนมาบ้าง ก็คงจะรู้จักกราฟในรูปแบบต่าง ๆ แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยลงทุนเลย ทำความเข้าใจไปพร้อม ๆ กันเลย

กราฟในโปรแกรม IQ Option

กราฟในโปรแกรม IQ Option
ภาพแสดงกราฟ 3 รูปแบบ เป็นที่นิยมสำหรับนักลงทุน เพื่อเปรียบเทียบให้มือใหม่เข้าใจได้อย่างง่ายดาย
 • กราฟเส้น: แสดงราคาปิดในช่วงเวลานั้น ๆ ราคาจะมีการเคลื่อนที่ขึ้นหรือลงตลอดเวลา แต่ราคาปิดจะถูกนำมาสร้างเป็นกราฟ ตามช่วงเวลาที่เทรดเดอร์เลือก
 • กราฟแท่งเทียน: แสดงราคาสูงสุด ราคาต่ำสุด ราคาเปิด และราคาปิด ตามช่วงเวลาที่เทรดเดอร์เลือก แท่งเทียนจบหนึ่งแท่ง จะครบถ้วนตามช่วงเวลา เช่น แท่งเทียนในไทม์เฟรม 1 นาที จะเป็นการบันทึกราคาตามช่วงเวลา คือแท่งละ 1 นาทีนั่นเอง
 • บาร์ชาร์ต: คล้ายคลึงกับกราฟแท่งเทียน มีราคาเปิด ราคาปิด ราคาสูงสุด ราคาต่ำสุด แต่ไม่มีเนื้อเทียน ส่วนใหญ่การใช้บาร์ชาร์ต เทรดเดอร์จะดูเพียงราคาเปิดและราคาปิดเท่านั้น จะไม่ได้คาดการณ์แรง หรือเนื้อเทียนอย่างมีนัยสำคัญ

แถบอารมณ์ แสดงถึงอารมณ์ของเทรดเดอร์ในตลาดว่า มีแรงฝั่งใดเข้ามาเป็นพิเศษ เพื่อใช้ประกอบการวิเคราะห์ แน่นอนว่าถ้าอารมณ์ฝั่งขายมาก ย่อมมีโอกาสลงมากกว่าขึ้น หรือกราฟขึ้นหรือลงมาสักระยะหนึ่ง แล้วมีอารมณ์อีกฝั่งเข้ามาอย่างเห็นได้ชัด เป็นไปได้ว่ากำลังจะมีการเปลี่ยนแนวโน้มไม่ช้าก็เร็ว

ตลาดสะท้อนอารมณ์ ความโลภ ความกลัว และความหวัง

เครื่องมือและเมนูต่าง ๆ ใน IQ Option ที่ต้องรู้

มือใหม่ ก่อนเข้าเทรด ควรทำความเข้าใจกับเครื่องมือต่าง ๆ ในโปรแกรมที่จำเป็น เพื่อใช้ได้อย่างถูกต้อง

ประเภทคำสั่งซื้อขายที่ต้องรู้

ประเภทคำสั่งซื้อขายที่ต้องรู้
ภาพแสดงประเภทคำสั่งซื้อขายที่มือใหม่ต้องทำความเข้าใจ มากกว่าการเกาว่าขึ้นหรือลง เพื่อความเข้าใจตลาดที่เพิ่มมากขึ้น
 • ขึ้น คือคำสั่งซื้อสินทรัพย์ โดยคาดการณ์ราคาจะวิ่งสูงกว่าราคาซื้อในขณะนั้น ภายในระยะเวลาที่กำหนด
 • ลง คือคำสั่งขายสินทรัพย์ โดยคาดการณ์ว่าราคาจะวิ่งลงต่ำกว่าราคาขาย ภายในระยะเวลาที่กำหนด

การเทรดไบนารี่ออฟชั่น คือการคาดการณ์ว่า ตามระยะเวลาที่กำหนด ราคาปัจจุบันจะสูงหรือต่ำกว่าราคาเปิด คล้ายกับการซื้อขายสัญญาล่วงหน้า สามารถเปิดออเดอร์ได้ทั้งขึ้นและลง คำสั่งซื้อ คือการซื้อและจะต้องขายเมื่อครบระยะเวลา คำสั่งขาย คือการขายก่อนและจะต้องซื้อเมื่อครบระยะเวลา ซื้อก่อนขายทีหลัง หรือขายก่อนและซื้อทีหลัง

เครื่องมือที่ใช้ในการวิเคราะห์

ในโปรแกรม จะมีเครื่องมือที่อำนวยความสะดวกให้กับเทรดเดอร์มากมาย ซึ่งสามารถนำมาใช้ประกอบการวิเคราะห์ได้ตามต้องการ โดยหลัก ๆ จะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มหลัก ๆ ดังนี้

เครื่องมือที่ใช้ในการวิเคราะห์
เครื่องมือในการวิเคราะห์มี 2 กลุ่มหลัก ๆ ก็คือ เครื่องมือกราฟิกหรือเส้นต่าง ๆ ที่นำมาช่วยการวิเคราะห์ กับเครื่องมือชี้วัดคือโปรแกรมที่ถูกสร้างขึ้นจากเทรดเดอร์มืออาชีพ ใช้ดูสัญญาณการซื้อขายตามแนวคิดต่าง ๆ จากผู้สร้างเครื่องมือ
 • เครื่องมือกราฟิก คือ เส้นต่าง ๆ ที่ใช้ประกอบการวิเคราะห์ เช่น เส้นแนวนอน ใช้สำหรับตีเส้นแนวรับหรือแนวต้าน เส้นเฉียง ใช้ตีเส้นเทรนด์ไลน์ เส้นแนวตั้งใช้แบ่งช่วงของกราฟ รวมไปถึงการวัดสัดส่วนด้วยฟิโบนัชชี
 • ตัวชี้วัด คือ อินดิเคเตอร์ต่าง ๆ เป็นที่นิยมในหมู่เทรดเดอร์ ที่ถูกคิด วิเคราะห์ สร้างขึ้นมาจากความสำเร็จของคนใดคนนึง นำมาเป็นเครื่องมือชี้วัดให้ใช้กันอย่างง่าย ๆ เช่น MACD RSI CCI เป็นต้น

เมนูต่าง ๆ ที่ต้องรู้

เมนูต่าง ๆ ที่ต้องรู้
ภาพแสดงเมนูพื้นฐานต่าง ๆ ที่มือใหม่จำเป็นที่จะต้องรู้ ว่าว่าจะเป็นการเลือกสินทรัพย์ที่จะใช้เทรด การสลับบัญชี ช่องทางในการฝากเงิน จำนวนเงินที่จะใช้เทรด และเวลาที่กำหนด ล้วนเป็นสิ่งที่เทรดเดอร์จำเป็นต้องใช้
 • เครื่องหมาย + แสดงหน้าต่างสินทรัพย์ทั้งหมด ที่เทรดเดอร์สามารถเลือกเข้ามาเทรดได้ ไม่ว่าจะเป็นสกุลเงินดิจิตอล ฟอเร็กว์ หุ้น และอื่น ๆ อีกมากมาย
 • เครื่องหมาย v แสดงถึงบัญชีที่กำลังใช้งาน ซึ่งจะมีบัญชีฝึกหัด และบัญชีจริง ให้เลือกใช้ เพื่อความสะดวกในการเทรดจริงและฝึกฝน
 • + เงินฝาก คือการเลือกช่องทางในการฝากเงิน มีหลากหลายช่องทาง และรองรับธนาคารในประเทศไทย
 • การหมดอายุ คือเวลาที่กำหนดในการปิดออเดอร์
 • จำนวน หรือขนาดเงินลงทุนต่อออเดอร์ ซึ่งเทรดเดอร์สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม

เมนูที่จะช่วยสนับสนุนการเทรด

เมนูที่จะช่วยสนับสนุนการเทรด
ภาพแสดงเมนูเพิ่มเติมที่จะช่วยสนับสนุนการเทรด ไม่ว่าจะเป็นประวัติการซื้อขาย การสนทนาระหว่างเทรดเดอร์ ข่าวสารที่จำเป็น รวมไปถึงบทเรียนของทางโบรกเกอร์ที่มีไว้ให้
 • พอร์ทลงทุน ข้อมูลคำสั่งซื้อขาย ประวัติในการซื้อขายที่ผ่านมา
 • ประวัติการซื้อขาย ข้อมูลคำสั่งซื้อที่ผ่านมา ผลแพ้ชนะ
 • สนทนา กลุ่มสนทนาระหว่างนักลงทุนเสมือนกลุ่มสำหรับพูดคุยและสอบถามปัญหาต่าง ๆ รวมถึงการติดต่อเจ้าหน้าที่ซัพพอร์ต
 • การวิเคราะห์ตลาด ข่าวสารต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการลงทุน ข่าวเศรษฐกิจ และรายได้ของแต่ละธุรกิจ
 • โปรโมชั่น การสนับสนุนของโบรกเกอร์ โบนัส ต่าง ๆ
 • บทเรียน มีคลิปสอนในการลงทุนพื้นฐาน และข้อมูลอื่น ๆ ที่มือใหม่ต้องรู้

 

เลือกคู่สกุลเงินที่น่าสนใจ

การเลือกคู่สกุลเงินหรือสินทรัพย์ที่จะเข้าเทรด โดยทีเมนู + จะมีสินทรัพย์ให้เลือกมากมาย และจะมีกำหนดให้เห็นด้วยว่า การเทรดคู่เงินใด ๆ ในขณะนั้น จะได้กำไรกี่เปอร์เซ็น เท่ากับว่าคู่สกุลเงินที่น่าสนใจคือ คู่สกุลเงินที่มีเปอร์เซ็นที่สูงที่สุดในขณะนั้น

ฝึกเทรดจากบัญชีทดลอง

การเรียนรู้ที่ดีที่สุด คือการเรียนรู้จากการลงมือทำ และการลงมือทำเสมือนจริง นั่นคือการเทรดด้วยบัญชีทดลอง โดย IQ Option จะมีให้ทุกบัญชีที่ลงทะเบียน และเงินในบัญชีทดลองสามารถเพิ่มเข้ามาเทรดได้ แนะนำว่าให้ฝึกฝน หรือทอสอบระบบจนมั่นใจเสียก่อน ที่จะเข้าไปเทรดด้วยเงินจริง

พร้อมแล้ว เทรดด้วยเงินจริง

ทำกำไรในบัญชีทดลองได้แล้ว ใช่ว่าจะสามารถทำกำไรในบัญชีจริงได้ ควรเริ่มต้นด้วยเงินทุนก้อนเล็ก ๆ เพราะอารมณ์ระหว่างการเทรดด้วยบัญชีทดลองจะแตกต่างจากการเทรดด้วยเงินจริง และหน้าที่ของเทรดเดอร์ก็คือ การทำตามระบบให้ได้ ไม่ว่าเทรดด้วยบัญชีใด

เมื่อไหร่ก็ตามที่สามารถทำกำไรได้อย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ นั่นแหละคือช่วงเวลาที่เทรดเดอร์พร้อมเทรดด้วยบัญชีจริงแล้วล่ะ

เทรดเอง ผิดพลาดเอง ได้เรียนรู้ แต่ถ้าไปฝากผู้อื่นเทรด คุณจะไม่ได้เรียนรู้อะไรเลย

สรุป

ทำกำไรด้วย IQ Option มือถือ ได้ทุกที่ทุกเวลา สำหรับมือใหม่ที่ต้องการหาเงินจากการเป็นเทรดเดอร์ หรือนักลงทุนในตลาดค่าเงิน ก็สามารถเริ่มต้นได้ไม่ยาก เพียงเรียนรู้เครื่องมือ ตลาด และหากลยุทธ์ที่ทำกำไรได้ จากนั้นเพียงทำซ้ำ ๆ ในทุก ๆ วัน ก็จะสามารถมีกำไรได้ในทุก ๆ

เพราะความสำเร็จไม่ใช่เรื่องของวันนี้ หรือพรุ่งนี้ แต่เป็นเรื่องของการลงมือทำในทุก ๆ วัน ไม่ว่าจะวันไหน คุณก็เป็นเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จได้ ไปลุยกันเลย

กำแพงเมืองจีนไม่ได้สร้างเสร็จในเจ็ดวัน ความสำเร็จย่อมใช้ระยะเวลา

 

 

แสดงข้อคิดเห็น ให้กำลังใจ

comments