ภาพรวมด้านต่างๆของ Exness อยู่ในระดับดีถึงดีเยี่ยม เช่น

 • ความน่าเชื่อถือ (FCA อังกฤษ และ CySEC ไซปรัส)
 • ความเร็วในยืนยันตัวตน ( 5 นาทีเสร็จ, บางโบรก 3 วันทำการ)
 • ค่าบริการรวมที่ถูก (spread+commission และ swap)
 • เรทฝาก-ถอนต่ำ
 • การฝากถอนรวดเร็วสุดๆ
 • มี Live chat 2 ระบบคือ Assistant (Bot) และ จนท.คนไทย
 • จนท. Support คนไทย ซึ่งเป็นมืออาชีพ ไม่ว่าคุณจะถามไปงงขนาดไหน ก็เข้าใจและช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที
 • บัญชีของ Exness ที่แนะนำคือ Raw Spread MT5: เนื่องจาก ฝากขั้นต่ำ 200 USD (ถ้า MT4 ฝาก 1000 USD) ค่าบริการรวมต่ำสุด! เปิดปิดออเดอร์เร็ว เทรดลื่นไหล ระบบ server ดีสุดในกลุ่มบัญชีทั้งหมด (ข้อมูลจากการเทรดจริงทุกบัญชี)

เปรียบเทียบบัญชี Exness

ปัจจุบัน Exness มีบริการ 2 ประเภทบัญชีหลัก และ 5 บัญชีย่อย ได้แก่

 1. 1. standard (มาตรฐาน)
 • MT4 มี 2 บัญชีคือ Standard กับ Standard Cent
 • MT5 มี 1 บัญชีคือ Standard
 1. 2. Professional (มืออาชีพ)
 • MT4 มี 3 บัญชีคือ Raw Spread, Zero, และ Pro
 • MT5 มี 3 บัญชีคือ Raw Spread, Zero, และ Pro

ประเภทบัญชีของ Exness

เป็นบัญชีที่ฝากขั้นต่ำน้อยที่สุด คือ 1 $ แต่ก็แลกมาด้วยค่าบริการรวมแพงกว่ากลุ่มบัญชี Pro กลุ่มบัญชีนี้เทรดค่อนข้างหน่วงกว่ากลุ่มบัญชีสำหรับมืออาชีพ เช่น เวลาตั้ง TP SL โดยการดึงเส้นกราฟจะรู้สึกหน่วงประมาณ 1-2 วินาที โดยเฉพาะช่วงกราฟวิ่ง

บัญชีมาตรฐาน Exness
บัญชีมาตรฐาน Exness สามารถเข้าไปดูรายละเอียดแต่ละบัญชีได้โดยคลิกที่แถบเมนู (Menu Bar)

1. Standard

เป็นบัญชียอดนิยมของ Exness ซึ่งเหมาะสำหรับการเทรดทุกรูปแบบ เงินฝากขั้นต่ำ 1 USD ค่าบริการรวมแพงกว่ากลุ่มบัญชี Pro Leverage สูงสุด ไม่จำกัด (เฉพาะ Standard บน MT4 ส่วน MT5 สูงสุด 1:2000 ดังนั้นบัญชีนี้ MT5 จึงด้อยกว่า ส่วนประเด็นอื่นๆ เท่าๆกัน)

2. Standard Cent

เหมาะสำหรับมือใหม่ ซึ่งเรียนรู้การเทรดด้วยไมโครล็อต ออก order ได้ด้วย Lot.น้อยๆ จึงทำ MM ได้ง่าย เหมาะกับการทดลองเทรด หรือทดสอบระบบเทรด, เงินฝากขั้นต่ำ 1 USD, ค่าบริการรวมแพงกว่ากลุ่มบัญชี Pro, Leverage สูงสุด ไม่จำกัด, เครื่องมือการซื้อขายมีเฉพาะ คู่สกุลเงินฟอเร็กซ์ โลหะ (ซึ่งพอเพียงแล้ว)

บัญชี Exness Standard Cent
บัญชี Exness Standard Cent ใช้เงินเทรดเป็น USC ซึ่งระบุชัดเจนตอนเปิดบัญชี

บัญชีนี้ใช้ระบบเงินเทรดเป็น USC (เซ็นต์สหรัฐ) ทำให้ออก order ได้น้อย ซึ่งแน่นอนก็จะเทรดได้เงินน้อยและเสียเงินน้อยด้วย จึงเหมาะเทรดแทนบัญชี Demo เพราะให้อารมณ์ที่สมจริงกว่าเงินปลอม

1. Raw Spread

บัญชีแนะนำ !! (โดยเฉพาะ MT5) สเปรดที่ต่ำที่สุด, ค่าธรรมเนียมที่ต่ำและคงที่ ( 7 $ / Lot) รวมคิดค่าบริการรวมแล้วต่ำที่สุดในทุกบัญชี, บัญชี MT5 ฝากขั้นต่ำ 200 USD แต่ MT4 ฝาก 1000 USD, เปิด-ปิดออเดอร์เร็ว เทรดลื่นไหล ระบบ server ดีสุดในกลุ่มบัญชีทั้งหมด (ข้อมูลเปรียบเทียบจากการเทรดจริงทุกบัญชี ข้อมูลสเปรดและค่าธรรมเนียมจากของจริง ไม่ได้ยึดถือจากหน้าเว็บ Exness เพียงอย่างเดียว)

2. Zero

บัญชีที่เทรดด้วยสเปรดเป็น 0 (ที่มาของชื่อ Zero) สำหรับ 95% ของช่วงเวลาการซื้อขายใน 30 คู่สกุลเงิน, บัญชี MT5 ฝากขั้นต่ำ 200 USD แต่แลกมาด้วย เลเวอเรจสูงสุด 1:2000 ซึ่งพอเพียงแล้ว (MT4 ไม่จำกัด), ค่าบริการรวมถูกกว่าบัญชี Pro แต่แพ้บัญชี Raw Spread, เทรดหน่วงมาก เคยเจอเหตุการณ์ เปิด-ปิด ออเดอร์ แล้วโปรแกรมค้าง บัญชีนี้จึงจัดเป็นบัญชีไม่แนะนำ !! โดยส่วนตัวบัญชีนี้เทรดแล้วหงุดหงิดครับ

3. Pro

เป็นบัญชีที่มีการดำเนินการออกคำสั่งซื้อขายแบบทันที (Instant), ไม่มีค่าธรรมเนียมในการเทรด (กินค่าเสปรดแทน ซึ่งเมื่อเทียบแล้วค่าบริการจะสูงสุดในกลุ่มบัญชีสำหรับมืออาชีพ), เทรดลื่นไหล ระบบ server ดีแต่ยังแพ้ Raw Spread

สรุป ละเอียดของแต่ละบัญชี Exness
ตารางเปรียบเทียบและสรุปรายละเอียดของแต่ละบัญชี Exness ตัวอักษรสีแดงคือจุดที่แตกต่างกันในแต่ละกลุ่มบัญชี

ข้อดี – ข้อเสีย โบรกเกอร์ Exness

ข้อดี exness  ข้อเสีย exness
• มีความมั่นคงสูง และคนไทยนิยมมากเป็นอันดับต้นๆของประเทศ • ยอดฝากขั้นต่ำของกลุ่มบัญชีสำหรับมืออาชีพใน MT4 มากไป (คือฝากขั้นต่ำ 1000 ดอลลาร์)
• มีการพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง (เป็นเว็บที่ฟัง และปรับปรุงตาม Comments ของลูกค้า) • ไม่สามารถฝากผ่าน VISA และ Mastercard ได้
• ฝาก-ถอนง่าย สามารถฝากถอนผ่านธนาคารไทยได้ ฝาก : เงินเข้าทันที , ถอน : รับเงินทันที (มีช้าบ้างแต่ไม่เกิน 4 ชม.) มีหลายธนาคารไทยให้เลือก (แบบพอเพียง) • ไม่มีโบนัส (Exness อ้างว่าเอาไปเน้นเรื่อง ลดค่า commission และ spread และเพิ่มการ support ในด้านอื่นๆ ซึ่งส่วนตัวผมชอบไอเดียนี้)
• รองรับการฝากถอนผ่าน NETELLER, Perfect Money, WebMoney, และ Skrill • ระบบไม่ค่อยเสถียรในบางครั้ง โดยเฉพาะในช่วงที่ราคาผันผวนแรงๆ ช่วงข่าวสำคัญๆ ช่วงคนมีออเดอร์มากๆ โดยเฉพาะกลุ่มบัญชีมาตรฐาน และบัญชี Zero (อันนี้ผมมองเป็นจุดอ่อนของเขาที่สุด)
ไม่มีค่าธรรมเนียมการฝากเงิน-ถอนเงิน และ เรทฝาก-ถอน เป็น 0: ฝาก 100 USD ถอนออกก็ยังได้ 100 USD เท่าๆเดิม (จะได้เพิ่มหรือลดลง ตามอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราที่เปลี่ยนแปลงไป) • เว็บเข้าไม่ได้ ในบางครั้ง
ค่าบริการรวม (Spread + Commission) ต่ำมาก โดยเฉพาะบัญชี Raw Spread • การเปิดบัญชีเดโมเพื่อทดลองเทรด ต้องมีบัญชีจริงก่อน (ขี้เหนี๋ยวไปหน่อย)
• Exness ฝากขั้นต่ำน้อยมาก ตั้งแต่ 1 ดอลลาร์: แต่…เขาตั้งมาให้ดูดีครับ เทรดจริงๆ ควรฝากมากกว่า 30 USD ( 1 $ มันจิ๋วหริ๋วเดียว ตามความเป็นจริงคงมีน้อยคนมากที่จะฝากแค่นั้น) และควรเริ่มที่บัญชี stand cent ก่อนครับ เพื่อฝึกเทรดเงินจริง • หลังจากไม่ได้ทำการเทรด 90 วัน และมียอดเงินต่ำกว่า 5 USD บัญชี Exness จะถูกระงับการใช้งาน (แต่สามารถกู้คืนได้) แต่บัญชีทดลองเมื่อไม่เทรดเป็นเวลา 180 วันและมีเงินคงเหลือน้อยกว่า 50 USD จะถูกลบออกจากระบบ
เลเวอเรจ 1:2000 (บัญชี MT5) และ Unilimited leverage (เลเวอเรจ ไม่จำกัด ในบัญชี MT4):  สามารถใช้ประโยชน์จากจุดนี้ด้วยการลงทุนน้อยๆ แต่ได้ผลกำไรมากได้ แต่นั่นแปลว่าการล้างพอร์ตก็จะง่ายตามมาด้วย
• Platform การเทรดหลักๆครบ มี MT4/MT5 ให้เทรดบน PC , Mobile MT4/MT5, และ Website (MT4 WebTerminal)
• มีการชี้แจงปริมาณการซื้อขายทั้งหมดของโบรก (เพราะหลายโบรกไม่ให้ข้อมูลนี้)
• เปิดบัญชีภายใน (เปิดบัญชีเทรดเพิ่ม) ได้ง่าย
• รองรับ EA ทุกรูปแบบ
• Exness มี FREE VPS ที่ไว้คอยบริการเทรดเดอร์สำหรับในการรัน EA อีกด้วย
• มีระบบ Social Trading ลงทุนโดยใช้กลยุทธ์ของคนอื่น หรือ แชร์กลยุทธ์ตัวเองเพื่อสร้างรายได้
• บริการ Live Support ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน และเจ้าหน้าที่ บริการตอบคำถามได้ดีมาก แก้ปัญหาให้เราได้จริงๆ
• สามารถเทรดค่าเงิน USDTHB ได้ (สำหรับนักลงทุนที่เชี่ยวชาญค่าเงินบาท)

แนะนำบัญชีที่ดีที่สุดของ Exness สำหรับผู้เริ่มต้นเทรด Forex

Raw Spread MT5: เนื่องจาก มีข้อโดดเด่นจากบัญชีอื่นๆคือ

 • ค่าบริการรวมต่ำสุด! เมื่อเทียบกับทุกๆบัญชี
 • เปิด-ปิดออเดอร์เร็ว เทรดลื่นไหล ระบบ server ดีสุดในกลุ่มบัญชีทั้งหมด (ข้อมูลจากการเทรดจริงทุกบัญชี)
 • ฝากขั้นต่ำ 200 USD ซึ่งเป็นยอดฝากเริ่มต้นที่ไม่สูงมากนัก (ถ้า MT4 ฝากขั้นต่ำ 1000 USD)
ค่าบริการรวม Spread + Commission
ตารางแสดงค่าบริการโดยรวม Spread + Commission (เฉลี่ย) ของทุกบัญชี Exness ซึ่งจะเห็นได้ว่า ในคู่เงินหลักที่นิยมเทรด บัญชี Raw Spread มีค่าบริการรวมถูกสุด

2. การเปิดบัญชี Exness

สมัยก่อนการเปิดบัญชีง่ายมาก แต่ปัจจุบันซับซ้อนขึ้น (พบว่าเริ่มเป็นกันทุกโบรกเกอร์ เนื่องจากระบบ license ที่บังคับตามกฎเกณฑ์มากขึ้น)

สอนเปิดบัญชีโบรกเกอร์ Exness step by step

2.1 กรอกข้อมูลเบื้องต้น

กรอกข้อมูลประเทศ / อีเมล / รหัสผ่าน (ให้บันทึกไว้ด้วยกันหายหรือลืม)ระบุเครื่องมือทางการเงินที่มักเทรดระบุเงินที่ต้องการลงทุน (ใส่ไปพอประมาณ / ตามจริง ไม่มีผลอะไร)

2.2 ยืนยันตัวตนเบื้องต้น

จากนั้นระบบจะนำท่านเข้าไปสู่ ทางเข้าหน้า account: https://my.exness.com/pa/ ดังรูปคลิกปุ่ม “มาร่วมเป็นเทรดเดอร์เต็มตัว” / ยืนยันตัวตนเบื้องต้น (อีเมล / หมายเลขโทรศัพท์)ระบบ Exness จะส่ง รหัสตัวเลขมาให้ทางโทรศัพท์ ให้ทำการกรอกตัวเลขให้ถูกต้องจากนั้นกรอกข้อมูลส่วนบุคคลให้ครบถ้วนระบบจะแจ้งว่า “หากคุณต้องการฝากเงินเพิ่ม คุณจะต้องยืนยันบัญชีให้ครบถ้วน โดยการส่งเอกสารยืนยันตัวตนและเอกสารยืนยันที่อยู่ให้กับเรา”

2.3 กรอกข้อมูลโปรไฟล์ การเงิน และอื่นๆ

ช่วงหลังๆระบบ license จะบังคับให้โบรกเกอร์เก็บข้อมูลโปรไฟล์ทางการเงินพิลึกๆมากขึ้น ก็ทำใจครับ กรอกๆไป (Exness ต้องส่งให้Regulator คือ : FSA (Financial Services Authority) ครับ)

2.4 แนบเอกสารยืนยันตัวตนและที่อยู่อาศัย

เลือก / แนบเอกสารยืนยันตัวตนเลือก / แนบเอกสารยืนยันที่อยู่รอจริงประมาณ 5 นาที (เร็วมาก บางโบรกต้องรอ 3-4 วันทำการ โดยเฉพาะโบรกเกอร์ยอดนิยมในต่างประเทศที่ไม่ได้ทำตลาดในไทย)

2.5 โหลดและติดตั้ง MT4

เลือกโหลดตาม Platform ได้ที่นี่ หรือ โหลด MT4 for PC คลิ๊กที่นี่เข้าไปที่หน้าแรกแล้วโหลด Platform ได้ที่เมนู เครื่องมือและบริการตัวอย่างสอนการติดตั้ง MT4 Exness

3. การฝาก – ถอนเงิน Exness

วิธีการฝากเงิน Exness

ผมจะทดลองฝากแล้วถอนเงินเลย จำนวน 100 $ ให้ดูกันครับ จะได้ดูเรทฝาก-ถอนด้วยว่าเงินเราแทบไม่ได้หายไปกับการฝากถอนเลย

ขั้นตอนการฝากเงิน

เข้าไปที่หน้า บัญชีของฉัน / กดปุ่ม ฝากเงินผมจะทดลองฝากผ่าน ธ.กรุงไทย ดังนั้นให้กดปุ่มนี้ครับ “การชำระเงินผ่านธนาคารออนไลน์ในประเทศไทย”ใส่ข้อมูลจำนวนเงินที่จะฝาก (เวลาฝาก ฝากเป็นบาท เวลาถอนจะถอนเป็น USD)ตรวจสอบข้อมูลและยืนยันเลือก ธนาคารที่ฝากฝากเงินเมื่อ ค่าเงินบาท = 30.0253 บาท / 1 USD (ผมทำข้อมูลเพื่อคิด เรทฝากถอน)ฝาก 3,008 บาท ได้ = 100.182 USD

MT4 Exness USDTHB
กราฟ MT4 แสดงราคาค่าเงิน USDTHB ณ เวลานั้น

โอนเงินเสร็จเรียบร้อยเงินเข้า 99.99 USD (หายไปเพราะช่องว่างของเวลาที่อัตราแลกเปลี่ยนเงินตรามีการเปลี่ยนแปลงแบบ Real time)

ระยะเวลาการฝากแล้วได้รับเงิน

เงินเข้าแบบทันที (เร็วมาก ไม่ผิดหวังเลย) ซึ่งทางโบรกเกอร์ Exness แจ้งว่าเงินจะเข้าไม่เกิน 4 ชั่วโมง (หากเกินให้ติดต่อ Support ได้ทันที) ทั้งนี้ความเร็วของเงินฝากที่จะเข้าบัญชีเทรดขึ้นอยู่กับความหนาแน่นของการทำรายการในช่วงเวลานั้นๆ (ช่วงเวลาเช้าๆ ดีที่สุด ถ้าบ่ายคนเริ่มเทรดกันแล้ว เงินอาจเข้าช้าได้)

วิธีการถอนเงิน Exness

ขั้นต่ำสุด/ขั้นสูงสุด ของการฝากถอนเงิน

ไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อหนึ่งวัน ขั้นต่ำ 1$ สูงสุด 9,600 USD

ขั้นตอนการถอนเงิน

กดถอนเงินในบัญชีที่ต้องการถอนเลือก การชำระเงินผ่านธนาคารออนไลน์ในประเทศไทยระบุจำนวนที่ต้องการถอน (เวลาฝากเป็นบาท เวลาถอนเป็น USD)ถอนเงินเมื่อ ค่าเงินบาท = 30.0085 บาท / 1 USD (ผมทำข้อมูลเพื่อคิด เรทฝากถอน)ดังนั้น ถอน 99.99 USD จะต้องได้ = 3,000.55 บาท

กราฟ Exness MT4USDTHB
กราฟค่าเงิน USDTHB (Exness MT4) ณ เวลาที่ทำการถอนเงิน

จะมีรหัสส่งไปยัง อีเมล ที่เราสมัคร ให้เข้าไปนำมากรอกในช่องระบุชื่อธนาคาร / หมายเลขบัญชี / ชื่อเจ้าของบัญชีทำรายการเรียบร้อย

ระยะเวลาการถอนเงิน

Exness ถอนเงินแล้ว ได้รับเงิน ทันที !!โดยปกติแล้วการทำรายการถอนเข้าธนาคารไทยยอดเงินจะเข้าทันที และไม่เกิน 24 ชั่วโมงหลังจากระบบยอมรับ (ถ้าเกินรีบแจ้ง Support ครับ) ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความหนาแน่นในการทำธุรกรรม

เรทฝาก-ถอน

เงินเข้าบัญชี 3001.75 บาท (ตามคำนวณ 3,000.55 บาท ยอดที่เพิ่มขึ้น เพิ่มจากอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราที่ไม่คงตัว)* และเมื่อนำข้อมูลหน้าสรุปรายการบัญชีธนาคารมาคำนวณ เงินออก -3,008.00 บาท เงินเข้า +3,001.75 บาท ดังนั้นเงินหายไป 6.25 บาท หรือหายไปเพียง 6.26 บาท /30.0085 บาท/USD = 0.2 USDนั่นคือ ฝาก 100 USD ถอนได้มา 99.98 USDเข้าดังนั้นโบรกเกอร์ Exness จะเรียกได้ว่าไม่มีเรทฝากถอน (เงินที่หายไปมาจากอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราที่เปลี่ยนแปลงไป โดยตอนฝาก = 30.0253 บาท / 1 USD, ตอนถอน = 30.0085 บาท / 1 USDซึ่งบางโบรกเกอร์ มีเรทฝากถอนถึง 12 % นั่นแปลว่ายังไม่ได้เทรดเลย คุณก็เหมือนเสียเงินไปแล้วถึง 12% สมมุติคุณฝาก 10,000 บาท แปลว่าเงินคุณหายไปโดยไม่ได้เทรดแล้ว 1,200 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม โบรกเกอร์ Exness

ข้อมูลทั่วไปของโบรกเกอร์ Exness

ปีก่อตั้ง : 2008

สำนักงานใหญ่ : Cyprus

สำนักงานในไทย : ไม่มี

เซิร์ฟเวอร์หลัก : Amsterdam

คนไทยใช้ Sever ที่ : Bangkok

หน่วยงานกำกับดูแล : FCA, CySEC, CONSOB, FI, CNMV, AFM, BaFin

คนไทยเปิดบัญชี จะได้รับการดูแลโดย : บริษัท Nymstar Limited ดูแล โดย Seychelles Financial Services Authority (FSA) ภายใต้ license number SD025

ประเภทบัญชี : สำหรับมือใหม่ Standard, Standard Cent | สำหรับมืออาชีพ Raw Spread, Pro และ Zero

บัญชีทดลอง : มี

เปิดบัญชีได้มากสุด : ใน 1 อีเมล เปิดบัญชี Standard, Pro, Raw Spread, Zero Spread และ ECN ได้ 100 บัญชี แต่จะเปิดบัญชี Standard Cent ได้ 10 บัญชี

สินค้าเทรด : คู่สกุลเงินฟอเร็กซ์ โลหะ cryptocurrency พลังงาน ดัชนี

เลเวอเรจ : ไม่จำกัด (MT4) 1:2000 (MT5)

แพลตฟอร์ม : MT4/MT5, WebTerminal, CopyTrade

ฝากขั้นต่ำ : 1 USD (บัญชีมาตรฐาน), 1,000 USD (บัญชีสำหรับมืออาชีพ MT4), 200 USD (บัญชีสำหรับมืออาชีพ MT5)

Limite การถอนเงิน/วัน : ทั้งไทยและต่างชาติ ขั้นต่ำ 1$ สูงสุด 9,600 USD ไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อหนึ่งวัน

เรทฝากถอน : ไม่มี เงินที่หายไปหรือเพิ่มขึ้นเกิดจากอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราที่ไม่คงตัวในแต่ละช่วงเวลา

ความเร็วฝากถอน : ฝาก ทันที ไม่เกิน 4 ชม.| ถอน ทันที ไม่เกิน 24 ชม.

Live chat ภาษาไทย : 24 ชม. ทุกวัน

 Review Broker Forex

วิเคราะห์ วิจารย์ ข้อดี-ข้อเสีย ข้อมูลจากการเทรดด้วยบัญชีจริง โดยทีมงานหลายคน ...

ช่องทางการติดต่อ Exness หรือ จนท.Support

อีเมล : [email protected]โทร : 1-800-012-303, +6620260348, 662-150-0503, 662-150-0504Live chat : มี 2 ระบบคือ Assistant และ Human บริการ 24 ชม. ทุกวันไม่มีวันหยุด

ช่องทางติดต่อ Exness
ช่องทางการติดต่อต่างๆ ของ Exness

ปัจจุบันมีระบบ Bot (Exness Assistant) ช่วยตอบคำถาม อาจทำให้ไม่สะดวกบ้างเพราะบางที Assistant เองอย่างไรก็สู้คนตอบไม่ได้ ถ้าต้องการคุยกับ จนท. ให้คลิก “ส่งต่อไปยังบริการช่วยเหลือทางแชท” ดังรูป

สามารถเปลี่ยนชื่อเล่นบัญชีได้เพื่อจดจำได้ง่าย

โดยคลิกที่ฟันเฟือง / เลือกเปลี่ยนชื่อบัญชี

สรุป ข้อมูลสำคัญของ Exness

โบรกเกอร์ Exness เป็นโบรกเกอร์ที่ได้รับความนิยมสูงมากโดยเฉพาะในประเทศไทย ก่อตั้งมาแล้วกว่า 12 ปี เป็นโบรกที่พัฒนาตัวเองอย่างไม่หยุดยั้ง ประกอบไปด้วยทีมผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์ ทำให้เติบโตอย่างรวดเร็วในหลายๆประเทศ เว็บไซต์ Exness มีบริการถึง 15 ภาษารวมทั้งภาษาไทย ค่าบริการรวมต่ำมาก โดยเฉพาะบัญชี Raw Spread ทำให้เทรดได้ง่ายขึ้นและกำไรที่มากขึ้น สามารถฝากถอนผ่านธนาคารไทยได้ทันทีไม่มีวันหยุด ระยะเวลาการฝาก “ทันที” – 4 ชม. ระยะเวลาถอน “ทันที” – 24 ชม.ข้อเสียของ Exness คือ จำนวนเงินฝากขั้นต่ำของกลุ่มบัญชีสำหรับมืออาชีพใน MT4 สูงไป (คือฝากขั้นต่ำ 1,000 ดอลลาร์) ซึ่งควรลดลงเหลือราว 200 ดอลลาร์ เหมือนใน MT5 จะดียิ่ง อีกทั้งระบบที่ไม่ค่อยเสถียร โดยเฉพาะในช่วงที่ราคาผันผวนแรงๆ (มีกล่าวถึงบนโลก social มาก) โดยเฉพาะกลุ่มบัญชีมาตรฐาน และบัญชี Zero ซึ่งตรงนี้เป็นเรื่องการแก้ปัญหาทางเทคนิคที่น่าจะแก้ไขได้ง่าย

โดยสรุป ผมยังเชียร์ให้เปิดบัญชีเทรดกับ Exness ครับ เพราะข้อดีที่โดดเด่นและข้อเสียที่เราหาทางหลีกเลี่ยงได้

แสดงข้อคิดเห็น ให้กำลังใจ

comments